Mệnh mộc tương ứng với mùa xuân – biểu tượng của sự đâm chồi nảy lộc đơm hoa kết trái. Mang một ý nghĩa tốt tươi trù phú nên những người mệnh mộc gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Và để rước thêm vượng khí vào nhà phong thủy phòng ngủ mệnh mộc cũng rất được chú ý tới. Chúng ta hãy cùng cập nhật kiến thức về vấn đề này nhé!

Phong thủy phòng ngủ mệnh mộc mang tới nhiều vượng khí - 1
Phong thủy phòng ngủ mệnh mộc mang tới nhiều vượng khí

Cách chọn hướng phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

Chọn hướng phòng ngủ tốt cho người mệnh mộc

Theo như quan niệm phong thủy ngũ hành thì mệnh mộc có một số mệnh chính như: Đại Lâm Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dưỡng Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc.

Đồng thời bạn cần chọn hướng phòng ngủ còn phải phụ thuộc vào phong thủy bát quái, nên gia chủ mệnh mộc kết hợp các yếu tố phong thủy để đảm bảo xác định được hướng phòng ngủ một cách chuẩn xác nhất.

Kết hợp các yếu tốt tốt nhất hướng phòng ngủ tốt và hợp nhất cho người mệnh Mộc đó chính là hướng Bắc vì mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc. Hoặc nếu thiết kế phòng đặc thù bạn cũng có thể chọn hướng Nam hoặc Đông Nam vì hai hướng này thuộc Mộc, sẽ là lưỡng Mộc cũng rất tốt.

Chọn hướng cho phòng ngủ mệnh mộc còn phụ thuộc vào bát quái - 1
Chọn hướng cho phòng ngủ mệnh mộc còn phụ thuộc vào bát quái

Và để đảm bảo được nhiều vượng khí tốt nhất bạn có thể kê giường theo hướng bắc của hướng phòng ngủ. Sự kết hợp xong hành sẽ giúp gia chủ ngày càng nhận được nhiều sự may mắn hơn nữa.

Tuy nhiên, hướng phòng ngủ còn phải phụ thuộc vào phong thủy bát quái, nên gia chủ mệnh mộc kết hợp các yếu tố phong thủy để đảm bảo xác định được hướng phòng ngủ một cách chuẩn xác nhất.

Không nên kê sát giường cạnh cửa sổ - 1
Không nên kê sát giường cạnh cửa sổ

Những hướng phòng ngủ nên tránh đối với người mệnh mộc

Mệnh mộc khắc thổ thường là điều tối kị. Bởi vậy bạn nên tránh những hướng thuộc hành thổ – cả hướng phòng và hướng giường ngủ đều không nên kê. Cụ thể hướng hành thổ là hướng: trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc.

Nếu như lựa chọn giường và hướng phòng ngủ theo hướng hành thổ dễ gặp những điều xui xẻo những vận đen trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Phòng ngủ mệnh mộc hợp với tông màu xanh - 1
Phòng ngủ mệnh mộc hợp với tông màu xanh

Lựa chọn màu sắc chủ đạo hợp phong thủy phòng ngủ mệnh mộc

Màu sắc tương sinh với mệnh mộc

Mệnh mộc và thủy tương sinh với nhau nên bạn có thể lựa chọn những màu sắc: xanh, xanh ngọc, xanh lá, xanh da trời… để kết hợp nội thất của phòng ngủ dành cho mệnh mộc. Những chiếc rèm cửa, bộ chăn  ga màu xanh nhẹ tạo cảm giác tươi mát và thư thái cho không gian nghỉ ngơi.

Ngoài ra Mộc sinh hỏa nên cũng có thể sử dụng màu hồng, màu đỏ, màu gam nóng… Tuy nhiên những màu này thường khá lòe loẹt và rất khó phổi kết hợp nên bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng nhé!

Lựa chọn màu sắc tương sinh với mệnh mộc - 1
Lựa chọn màu sắc tương sinh với mệnh mộc

Màu sắc tương khắc với mệnh mộc

Bạn nên tránh lựa chọn các đồ vật có màu trắng bạc, ánh kim, vàng… bởi theo tương sinh ngũ hành mộc khắc kim. Nếu sử dụng quá nhiều đồ vật này bạn sẽ dễ gặp những điều kém may mắn.

Cũng từ đó bạn nên hạn chế sử dụng đồ vật như tủ quần áo, hay giường bằng kim loại… sẽ gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe và phong thủy. Sự lựa chọn tốt nhất cho những đồ gia dụng phòng ngủ chính là những đồ vật được làm từ chất liệu gỗ.

Tông màu xanh nhẹ nhàng đạt độ thẩm mỹ cao - 1
Tông màu xanh nhẹ nhàng đạt độ thẩm mỹ cao

Kê giường ngủ cho người mệnh mộc

Vị trí giường ngủ đối diện với giường ngủ tuyệt đối nên tránh bởi sẽ gây ra sát khí ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia chủ. Nếu như bạn có ý định bài trí những chiếc đèn chùm đồ sộ thì cũng nên tránh nhé – bởi chúng sẽ tạo cảm giác đè nén khó chịu trong giấc ngủ.

Giường ngủ decor màu xanh hợp mệnh -1
Giường ngủ decor màu xanh hợp mệnh

Vị trí cửa số là nơi lưu thông khí của cả phòng, đây là nơi giao thoa giữa những luồng khí tốt xấu lẫn lộn. Giường ngủ kê ở cạnh cửa sổ dễ ảnh hưởng xấu. Về lâu dài gia chủ không sâu giấc và hay mệt mỏi, đây có thể là do các luồng khí xấu từ bên ngoài tràn vào gây nên.

Giường ngũ cũng không nên kê đối diện với gương trong phòng, bởi vì như vậy chúng ta sẽ luôn cảm thấy rằng có người đang theo dõi chúng ta. Đồng thời những chiếc gương sẽ có ánh sáng lạnh phản chiếu khiến giấc ngủ của bạn không được yên giấc.

Giường ngủ kê ở vị trí thích hợp - 1
Giường ngủ kê ở vị trí thích hợp
Giường ngủ đồ sộ mang phong cách sang trọng - decor màu xanh tạo điểm nhấn - 1
Giường ngủ đồ sộ mang phong cách sang trọng – decor màu xanh tạo điểm nhấn

Decor phòng ngủ dành cho người mệnh mộc

Chọn tranh treo tường dành cho những người mệnh mộc thường là những bức tranh đơn giản về phong thủy hữu tình cùng với những màu sắc chủ đạo xanh. Những bức tranh sẽ giúp căn phòng ngủ trở nên lãng mạn hơn, đậm tính chất nghệ thuật hơn hẳn.

Và nếu bạn là người làm ăn kinh doanh hãy lựa cho mình những vật decor làm từ đá xanh phong thủy. Những viên đá này rất hợp với người mệnh mộc đem tới nhiều vượng khí may mắn.

Màu sơn phòng ngủ mệnh mộc không gì thích hợp hơn là màu xanh da trời. Không chỉ hợp với phong thủy gia chủ mà còn giúp không gian trở nên thoáng đãng xanh cao hơn như bầu trời kia.

Sơn tường màu xanh luôn là sự lựa chọn số 1 dành cho mệnh mộc - 1
Sơn tường màu xanh luôn là sự lựa chọn số 1 dành cho mệnh mộc

Về chất liệu nên ưu tiên lựa chọn đồ vật decor bằng gỗ và nên tránh những đồ vật được làm bằng chất liệu kim loại hay những đồ có màu sắc chủ đạo là màu trắng vàng ánh kim.

Đồ được làm vật liệu gỗ hợp với phòng ngủ mệnh mộc - 1
Đồ được làm vật liệu gỗ hợp với phòng ngủ mệnh mộc

Yếu tố phong thủy luôn luôn đóng vai trò quan trọng trong mỗi gia đình và mỗi không gian sống của người Á Đông. Bởi vậy bố trí đúng phong thủy phòng ngủ mệnh mộc hút tài lộc vượng khí sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn cũng như sức khỏe tốt trong cuộc sống.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết