Bạn là người yêu thích nghệ thuật? Bạn muốn trang trí cho phòng khách của mình đậm chất nghệ thuật bằng những bức tranh đẹp? Tuy nhiên với một không gian phòng khách – trái tim của cả ngôi nhà thì cách chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy là rất quan trọng. Chúng ta hãy cùng bắt tay vào chọn lựa theo những bí quyết dưới đây ngay nha!

Cách lựa chọn tranh treo phòng khách đẹp và hợp phong thủy - 1
Cách lựa chọn tranh treo phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Cách lựa chọn treo tường phong thủy theo tuổi của gia chủ

Bức tranh treo tường phòng khách theo quy luật phong thủy hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ cũng như đem tới thuận lợi cho cuộc sống. Tham khảo chi tiết các tuổi và họa tiết của bức tranh treo phòng khách chi tiết.

1. Cách chọn tranh treo phòng khách với gia chủ tuổi Tý

Đối với tuổi Tý, bức tranh rồng vươn tầm mang đến nhiều may mắn. Bởi rồng tượng trưng cho sự phát triển và đi lên, ngày càng vươn lên cao hơn với nhiều may mắn thịnh vượng.

Bởi rồng là linh vật linh thiêng nên vị trí giữa phòng khách, tượng trưng cho sự tôn nghiêm cũng như tỏa ra những vượng khí cả không gian phòng khách.

Bức tranh rồng hợp với gia chủ tuổi tý -1
Bức tranh rồng hợp với gia chủ tuổi tý

2. Tranh treo phong thủy theo tuổi Sửu

Tranh theo chọn tranh phong cách mùa xuân hoặc cây cổ thụ, hay những cây cỏ thiên nhiên xanh mượt. Hiểu theo ý nghĩa phong thủy thì với tuổi sửu cần chờ tới mùa xuân tươi mát mới có thể phát triển được và có thể phát triển được, và ngày càng thịnh vượng có nhiều điều may mắn. Giống như mùa xuân đâm chồi nảy lộc, nhiều vượng khí.

Tranh treo tường đẹp - mùa xuân đâm hoa nở hợp với gia chủ tuổi sửu
Tranh treo tường đẹp – mùa xuân đâm hoa nở hợp với gia chủ tuổi sửu

3. Các chọn tranh treo phòng khách của gia chủ tuổi Dần

Tuổi Dần tượng trưng cho hổ – chúa tể sơn lâm của muôn loài. Và nơi chúa tể sơn lâm sinh sống không đâu khác ngoài chính là núi rừng hùng vĩ. Bởi vậy những bức tranh sơn thủy hữu tình, tranh hổ… treo chính giữa phòng khách. Điều đó đem tới sự thịnh vượng và may mắn cho cả gia đình.

Bức tranh sơn thủy hữu tình như tượng trưng cho địa bàn hoạt động của chúa sơn lâm - 1
Bức tranh sơn thủy hữu tình như tượng trưng cho địa bàn hoạt động của chúa sơn lâm

4. Tranh treo tường phong thủy theo tuổi Mão

Tuổi Mão thường tài vận ở mức trung bình và khó cầu tài lộc cũng bởi vậy những bức tranh về trúc báo bình an, hoa lan nở phú quý tượng trưng cho sự mới mẻ, và phát tài phát lộc cho gia chủ. Ngoài ra sự bình an cũng sẽ luôn thường trực trong ngôi nhà và phòng khách.

Tranh treo tường hoa lan nở phú quý mang nhiều tài lộc cho gia chủ mệnh Mão - 1
Tranh treo tường hoa lan nở phú quý mang nhiều tài lộc cho gia chủ mệnh Mão

5. Tranh treo phong thủy đẹp theo tuổi Thìn

Đối với gia chủ có tuổi Thìn thì những dòng tranh: Thanh Long Hí Thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bát mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn…

Đó là sự kết hợp hoàn hảo mang đến sự bình an cho gia đình, cũng như đem tới nhiều màu sắc hơn trong cuộc sống. Những bức tranh này cũng đem tới cái nhìn mới lạ cho phòng khách, với nhiều màu sắc đẹp mắt hài hòa trong không gian phòng khách của gia đình.

Tranh phong thủy trang trí phòng khách hồ quang sơn sắc, hợp với gia chủ tuổi Thìn
Tranh phong thủy trang trí phòng khách hồ quang sơn sắc, hợp với gia chủ tuổi Thìn

6. Tranh treo tường phong thủy phòng khách dành cho gia chủ tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ tượng trưng cho rắn – một loài vật linh thiêng, nên những bức tranh đại bàng, rồng bay, cá chép ao sen… luôn là sự lựa chọn hợp lý nhất. Để bức tranh phát huy nhiều điều tốt lành nhất, gia chủ nên để treo đại bàng ở vị trí hướng ra ngoài. Như một sự tung bay sải cánh rộng lớn ra ngoài vùng trời bao la.

Cá chép ao sen đầy màu sắc vui mắt rất hợp với tuổi Tỵ
Cá chép ao sen đầy màu sắc vui mắt rất hợp với tuổi Tỵ

7.Tranh treo phong thủy theo tuổi Ngọ

Những mẫu tranh treo phòng khách hợp với tuổi Ngọ có hình vẽ những chú cá chép và thường là cửu ngư đồ. Hoặc bạn có thể lửa chọn tranh sơn thủy, thiên nhiên hữu tình – như một không gian để ngựa có thể phi đến những chân trời mới mẻ, thỏa mãn bản năng tuổi ngọ. Vị trí thích hợp treo giá phía sau bộ bàn ghế sofa.

Tuổi Ngọ tượng trưng cho những chú ngựa phi đến những vùng đất rộng lớn - 1
Tuổi Ngọ tượng trưng cho những chú ngựa phi đến những vùng đất rộng lớn

8. Tranh treo phong thủy phòng khách theo tuổi Mùi

Tuổi Mùi – là tuổi dê, đây là động vật nuôi thường thích hợp kiếm ăn và sinh sống tại những vùng núi cao. Bởi vậy không gì phù hợp với tuổi mùi bằng những bức tranh phong thủy hữu tình, tranh về núi rừng hùng vĩ. Sự thịnh vượng và tăng tiến sẽ đến với gia chủ tuổi Mùi.

Tranh vùng núi thích hợp với tuổi Dê - 1
Tranh vùng núi thích hợp với tuổi Dê

9. Tranh treo phong thủy đẹp phòng khách theo tuổi Thân

Dòng tranh phong thủy với người tuổi thân là tranh tùng hạc, hoa điếu, mộc lan, trúc tre, rừng núi rộng lớn. Với bản tính của người tuổi thân đôi khi hơi hấp tấp vội vã thì với những phong cách nhẹ nhàng như vậy như một cách đễ khiến gia chủ bình tĩnh lại hơn, đưa ra những quyết định bước đi đúng đắn trong cuộc sống.

Tranh tùng hạc mang nhiều niềm may mắn tới gia chủ tuổi Thân - 1
Tranh tùng hạc mang nhiều niềm may mắn tới gia chủ tuổi Thân

10. Tranh treo phòng khách theo phong thủy dành cho tuổi Dậu

Treo tranh phong thủy phòng khách dành cho tuổi Dậu cũng không quá cầu kỳ như: tranh phượng hoàng vươn cánh, bách điều triều phụng, tam dương khởi thái… Đặc biệt là những bức tranh này cần phải có nhiều màu sắc tượng trưng cho sự trù phú. Vị trí thích hợp nhất chính là vị trí chính giữa phòng khách.

Phượng hoàng là biểu tượng của gà vươn lên - 1
Phượng hoàng là biểu tượng của gà vươn lên

11. Tranh phong thủy treo phòng khách cho tuổi Tuất

Đối với gia chủ tuổi Tuất phù hợp nhất với tranh mẫu đơn 8 bông hoặc 9 bông. Hoặc bạn cũng có thể chọn treo tranh hoa điểu, tranh sơn thủy với ý nghĩa phú quý lâu dài, chuyển nguy thành an, sự nghiệp phất lên nhanh chóng. Vị trí thích hợp nhất là treo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thuỷ.

Tranh hoa điểu mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng tinh tế lại mang đến những điều may mắn tốt đẹp cho gia chủ tuổi Tuất - 1
Tranh hoa điểu mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng tinh tế lại mang đến những điều may mắn tốt đẹp cho gia chủ tuổi Tuất

12. Tranh phong thủy đẹp cho phòng khách dành cho gia chủ tuổi Hợi

Với người có bản mệnh nạp âm thiếu thủy treo tranh cá chép phong cách sông nước. Nếu thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu kim treo tranh Tuyết sơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Ngoài ra nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên cây cỏ thì những loại hoa cỏ, chim muông… cũng rất thích hơp.

Gia chủ tuổi Hợi hợp với những bức tranh cá chép sông nước-1
Gia chủ tuổi Hợi hợp với những bức tranh cá chép sông nước

Cách lựa chọn treo tường phong thủy theo cung mệnh

Nếu như bạn lựa chọn tranh treo tường theo phong thủy dựa vào cung mệnh của gia chủ thì không thể bỏ qua yếu tố thích hợp với: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ…

Tranh treo tường phong thủy dành cho mệnh Kim

Mệnh kim tượng trưng cho kim loại thường có màu trắng sáng. Cũng bởi vậy với những gia chủ mệnh Kim khi lựa chọn tranh treo tường phòng khách nên lựa chọn những màu nâu, trắng, vàng hay màu bạc sẽ rất hợp với bạn. Những bức tranh sơn dầu màu chủ đạo trắng sáng cũng khá phù hợp với mệnh kim. Hiện nay cũng có nhiều dòng tranh được làm từ chất liệu kim loại, trang đồng sáng… cũng rất bắt mắt tinh tế.

Mệnh Kim hợp với những bức trang chủ đạo màu vàng - 1
Mệnh Kim hợp với những bức trang chủ đạo màu vàng

Tranh treo phòng khách theo mệnh Mộc

Mộc là cây là màu xanh vươn lên của sự sống. Bởi vậy những bức tranh có màu chủ đạo xanh đen, xanh dương, đen, xanh lá cây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia chủ mệnh mộc. Nội dung bức tranh có thể là những cánh đồng xanh, những rừng cây, hay phong cảnh hữu tình.

Mệnh mộc luôn hướng về và hợp với cây cỏ xanh mướt - 1
Mệnh mộc luôn hướng về và hợp với cây cỏ xanh mướt

Cách trọn tranh treo phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy

Thủy tức là nước, với chủ đề liên quan tới nước như cá chép, thuyền buồm, sông suối hoặc biển… Mang những gam màu xanh, xanh dương… Đồng thời bạn cũng nên tránh những màu sắc khắc mệnh thủy như màu đỏ, màu vàng… hoa đỏ, hoặc mặt trời ánh dương.

Mệnh thủy tượng trưng cho sông nước màu xanh bát ngát - 1
Mệnh thủy tượng trưng cho sông nước màu xanh bát ngát

Tranh phong thủy dành cho phòng khách theo mệnh Hỏa

Hỏa là lửa rực cháy, và điều đương nhiên là hỏa kị với thủy nên ta nên tránh những màu sắc đỏ hoặc gam màu quá nóng. Thay vào đó hãy lựa chọn màu sắc hợp với mệnh hỏa liên quan như mệnh mộc. Những bức tranh như sơn thủy hữu tình, hoa hướng dương, cây hoa có màu cam đỏ….

Bức tranh hợp với mệnh hỏa - đỏ và đen cũng làm nên nét nghệ thuật - 1
Bức tranh hợp với mệnh hỏa – đỏ và đen cũng làm nên nét nghệ thuật

Tranh treo phòng khách theo phong thủy với gia chủ mệnh Thổ

Đối với gia chủ mệnh thổ thì màu vàng luôn được ưu ái nhất – bởi vừa là màu bản mệnh lại vừa là màu của mệnh tương sinh. Theo đó bạn nên chọn những bức tranh cá chép mã đáo thành công, hoa mẫu đơn đua nở, hay rồng bay phượng múa…. Nếu bạn theo đạo Phật hay treo những bức tranh Phật tổ vàng đang tỏa sáng, ban phát phước lành tới nhân gian.

Màu vàng chủ đạo dành cho mệnh Thổ - 1
Màu vàng chủ đạo dành cho mệnh Thổ

Những lưu ý quan trọng khi chọn tranh treo phòng khách

Tranh treo phòng khách không chỉ cần phải tuân thủ theo những yếu tố phong thuỷ mà còn cân nhắc những yếu tố thẩm mỹ mấu chốt như:

– Lựa chọn chất liệu tranh: Hiện nay có khá nhiều chất liệu tranh có thể dùng decor phòng khách: tranh sơn dầu, tranh in hiện đại, ảnh….. tùy vào phong cách nội thất của gia đình bạn nên có những lựa chọn phù hợp với chất liệu tranh,

– Bố trí vị trí treo tranh: Vị trí treo tranh tùy theo kích thước sẽ có kích thước phù hợp cũng như tùy từng diện tích phòng khách. Ví dụ như phòng khách nhỏ, bạn có thể treo 1 bức tranh phong cảnh hay con đường ngay chính giữa để tạo cảm giác rộng mở với kích thước trung bình… Ngoài ra nếu có nhiều diện tích bạn có thể treo nhiều bức tranh: 1 bức tranh chủ đạo và nhiều bức tranh nhỏ khách.

– Màu sắc của bức tranh treo phòng khách: Tranh bộ hiện đại với gam màu đen trắng cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho không gian hiện đại. Hay những màu sắc hợp phong thủy, bạn nên định hình cả nội thất cũng theo form màu phong thủy của gia chủ – chính vì  vậy lựa chọn màu sắc tranh đồng bộ cũng sẽ dễ dàng hơn.

Hãy để phòng khách của bạn trở nên đậm chất nghệ thuật với những bức tranh trang trí - 1
Hãy để phòng khách của bạn trở nên đậm chất nghệ thuật với những bức tranh trang trí

Mong rằng sau khi áp dụng những cách chọn tranh treo phòng khách được gợi ý trên đây bạn sẽ có một không gian phòng khách hoàn hảo: cả về thẩm mỹ và phong thủy. Chúc các bạn sẽ có một không gian phòng khách như ý – thu hút tài lộc và may mắn.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết