Theo quan niệm của người Á Đông thì trước khi tiến hành bất cứ việc lớn nào đều phải xem ngày sao cho hợp với phong thủy. Việc dựng vợ gả chồng cũng cũng không nằm ngoại lệ. Không chỉ xem ngày cưới, ăn hỏi mà còn cần phải xem ngày đăng ký kết hôn để có được cuộc sống vợ chồng viên mãn nhất!

Nguyên tắc không thể bỏ qua khi xem ngày đăng ký kết hôn
Xem ngày đăng ký kết hôn thực sự quan trọng với các cặp đôi

Ý nghĩa của việc chọn xem ngày đăng ký kết hôn

Vững chắc về tư tưởng

Xem ngày đăng ký kết hôn hay xem ngày làm đám cưới là một tập tục tốt đẹp không thể bỏ qua của người Việt ta. Dựng vợ gả chồng là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi chúng ta. Nên khi tạo được tâm lý vững vàng tốt đẹp vào những thời khắc quan trọng đó sẽ đem đến niềm tin vào tư tưởng vững vàng trước hôn nhân.

Đồng thời nếu như ngày đăng ký kết hôn được chọn lựa kỹ lưỡng sẽ giúp bạn cảm thấy trân trọng và hy vọng vào một cuộc hôn nhân vững bền hạnh phúc trong tương lai.

Nguyên tắc không thể bỏ qua khi xem ngày đăng ký kết hôn
Lựa chọn ngày đăng ký kết hôn cần phải đúng ý nghĩa phong thủy

Tăng thêm ý nghĩa liên kết cho sự kiện kết hôn

Kết hôn – là sự gắn kết tự nguyện của 2 con người được pháp luật và gia đình 2 bên chấp thuật đồng ý. Xem ngày lựa chọn ngày đẹp để kết hôn sẽ tăng thêm ý nghĩa liên kết cho việc kết hôn của đôi bên.

Xem ngày chọn lựa ra ngày phù hợp với tuổi của mình để quyết định chọn lựa đến chính quyền xác nhận quan hệ hợp pháp. Sự lựa chọn hoàn hảo nhất là hòa hợp âm dương cân bằng.

Nguyên tắc không thể bỏ qua khi xem ngày đăng ký kết hôn
Việc xem ngày giúp cho chúng ta tăng thêm niềm tin vững bền vào cuộc hôn nhân

Những nguyên tắc không thể bỏ qua khi xem ngày đăng ký kết hôn

Theo tập tục cũng như quan niệm của cha ông ta để lại thì khi cưới vợ thì sẽ xem theo tuổi cô dâu. Và thường sẽ tránh những năm kim lâu 1 – 3 – 6 – 8 của người vợ ra. Bởi thời gian này là những năm hạn không thích hợp để làm những việc lớn trong đời.

Cách lựa chọn được ngày đăng ký kết hôn không thể bỏ qua các nguyên tắc dưới đây:

Ngày đăng ký kết hôn nên chọn ngày bất tương

Ngày bất tương được hiểu cơ bản là ngày có ý nghĩa tương hợp – vào ngày này thì âm tương, dương tương, không bị cụ tương được xem là ngày thích hợp để được quyết định kết hôn.

Nhất là khi ngày hoàng đạo nếu là ngày bất tương sẽ là ngày rất đẹp. Vào ngày nó âm dương được cân bằng có nhiều sao chiếu tốt và tuyệt đối tránh ngày hắc đạo để đăng ký kết hôn bởi đăng ký vào ngày này thì những điều xấu sẽ dễ xảy xa.

Nguyên tắc không thể bỏ qua khi xem ngày đăng ký kết hôn
Lựa chọn ngày tốt là yếu tố kiên quyết khi chọn ngày đăng ký kết hôn

Chọn ngày đăng ký kết hôn là ngày hoàng đạo

Chúng ta vẫn thường nghe tới khái niệm ngày hoàng đạo được sử dụng nhiều trong cuộc sống thường nhật, nhưng ít ai nắm rõ được ý nghĩa thực sự của chúng. Ngày hoàng đạo nghĩa là ngày tốt thuận lợi trong công việc cũng như làm các việc lớn trong đời – những ngày này sẽ được sao tốt chiếu giúp cuộc sống vợ chồng sau này luôn hanh thông giàu sang hạnh phúc.

3 yếu tố để tính ngày tốt: Ngũ hành, Thiên can và Địa chi. Người ta xem xét Ngũ hành, Thiên Can và Địa chi của người vợ với Ngũ hành, Thiên Can và Địa chi của ngày đang xem, xem hợp hay xung khắc để lựa chọn ngày tốt và tránh ngày xui xẻo:

Ngũ hành của ngày kết hôn không được xung với tuổi vợ: Ngày tốt chính là Ngũ hành ngày này sẽ không xung khắc với ngũ hành của người vợ. Cần tránh ngày xấu dựa vào quy luật Ngũ hành tương khắc sau: Hỏa khắc kim; Kim khắc mộc; Mộc khắc thổ; Thổ khắc thủy và Thủy khắc hoả.

Tìm ra ngày đẹp dựa vào Ngũ hành tương sinh sau: Thủy sinh mộc; Mộc sinh hỏa; Hỏa sinh thổ; Thổ sinh kim; Kim sinh thủy. Thiên can ngày không được xung với tuổi của cô dâu.

Địa chi ngày không được xung với tuổi vợ: bạn cần xem xét không phạm phải đó là chọn ngày có địa chi không xung khắc với Địa chi năm sinh của người vợ.

Nguyên tắc không thể bỏ qua khi xem ngày đăng ký kết hôn
Xem ngày đăng ký kết hôn chủ yếu xem tuổi người vợ

Tuyệt đối không lựa chọn ngày xung khắc để đăng ký kết hôn

Ví dụ cụ thể về ngày xung khắc:

Năm nay là năm Tý, Tý xung với con Ngọ bởi vậy tất cả những ngày ngọ hay tháng ngọ đều trở thành ngày xung khắc. Cho dù kết quả tra ngày có đẹp đến mấy cũng không được chọn. Và nếu như bạn muốn cưới trong tháng 9 của năm Tý thì tháng 9 là con Dậu, Dậu lại xung với Mão, vậy thì ngày Mão cũng không được chọn trong tháng đó. Có thể đi đến kết luận trong năm Canh Tý 2020 và tháng Ất Dậu (tháng 9) thì có 2 ngày không được chọn đó là ngày Ngọ và ngày Mão.

Xem ngày kết hôn chúng ta cũng không được đi vào những ngày xung khắc nhé vì xung khắc sẽ dẫn đến những mâu thuẫn, xung đột trong hôn nhân.

Nguyên tắc không thể bỏ qua khi xem ngày đăng ký kết hôn
Cách xem ngày xung khắc và ngày hợp khi đăng ký kết hôn

Xem ngày đăng ký kết hôn thực sự quan trọng với mỗi cặp đôi để chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân viên mãn sau này. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được ngày tốt lành nhất! Chúc bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

One thought on “Nguyên tắc không thể bỏ qua khi xem ngày đăng ký kết hôn

  1. Huyền Trân says:

    Dạ bọn em dự là sau khi qua năm 2023 ngày 15/08 bọn em đăng ký giấy kết hôn thì có được không ạ? Do là em sinh ngày 31/05/2005, bạn nam sinh ngày 03/12/2002, qua năm em vừa đủ 18 nhưng mong ad cho em 1 ngày hợp nhất ạ, em cảm ơn ad nhiều.

Comments are closed.