Làm đèn trang trí bằng ống nước đã và đang trở thành xu hướng của những người ưa chuộng tái chế đồ vật qua sử dụng. Dùng ống nước đã qua sử dụng làm bóng đèn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí khá lớn cho người tiêu dùng. Dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn cách làm đèn bằng ống nước nhanh nhất.

Tác dụng của đèn trang trí bằng ống nước

Đèn trang trí ống nước được nhiều người yêu thích và sử dụng bởi độc đáo, ấn tượng trong không gian của gia đình bạn. Với những người thường xuyên sử dụng và những người lần đầu nhìn thấy chắc hẳn đây sẽ là một sản phẩm ghi lại nhiều dấu ấn trong tâm trí người nhìn. Đèn trang trí từ ống nước được làm từ những loại vật liệu cơ bản, dễ tìm kiếm, cách làm cũng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện làm đèn ống nước tùy theo ý tưởng và cách sử dụng của mình.

Tác dụng của đèn trang trí bằng ống nước

Các loại đèn trang trí bằng ống nước được làm từ ống nhựa hoặc ống cao su, được sử dụng nhiều trong các gia đình. Giá thành của một chiếc đèn ống nước khá thấp, nhưng hiệu quả mang lại thì rất cao. Bạn có thể tùy ý sáng tạo theo nhu cầu và mong muốn của mình để tạo ra những sản phẩm thích hợp. 

Bạn cũng có thể điều chỉnh bóng đèn bên trong theo nhu cầu sáng, tối tùy thích. Cường độ ánh sáng và ý tưởng sáng tạo của bạn sẽ làm nên những sản phẩm độc đáo cho gia đình. Vậy ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau bắt tay vào làm đèn trang trí handmade bằng ống nước ngay nhé.

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm đèn trang trí từ ống nước

Để làm đèn trang trí bạn cần chuẩn bị ngay những vật dụng dưới đây nhé:

  • Ống nước bằng nhựa hoặc cao su
  • Keo dán gỗ
  • Thước đo
  • Kìm
  • Ốc vít
  • Tấm thiếc tròn
  • Ván ép
  • Dây điện
  • Bóng đèn và chuôi đèn
  • Nước sơn và cọ sơn
Mẫu đèn trang trí độc đáo làm từ ống nước
Mẫu đèn trang trí độc đáo làm từ ống nước

Tiến hành thực hiện trang trí đèn bằng ống nước dễ dàng và nhanh chóng

Để làm đèn trang trí bằng ống nước, bạn chỉ cần một chút khéo tay và 1 chút cẩn thận là có thể hoàn thành. Bạn cần thực hiện các bước dưới đây để hoàn thành sản phẩm của mình.

Bước 1: 

Bạn dùng thước đo và cắt ống nước theo ý tưởng ban đầu của mình. Bạn lưu ý cách thật cẩn thận để tránh làm nứt ống nước sẽ gây mất thẩm mỹ. Lưu ý nếu bạn muốn sử dụng một cây đèn có độ cao khoảng 50cm thì hãy chọn những ống nước dài. Còn nếu không gian của bạn chỉ phù hợp với những cây đèn ngắn, thấp thì có thể chọn những ống nước thấp hơn.

Bước 2:

Khi đã cắt xong các đoạn ống nước, bạn nối ống nước bằng những đầu núi dốc theo hình dạng nhất định. Bạn cần lên ý tưởng rõ ràng ngay từ đầu để có thể lắp được đường ống nước theo hình thù mong muốn.

Bước 3:

Bạn dùng một miếng ván ép và mài nhẵn các mặt để làm phần đế của đèn.

Bước 4:

Bạn cần lắp phần đồng nối trụ vào và làm dấu để đặt cố định phần đuôi đèn. Dùng một chiếc khăn nhỏ khoan cắt lỗ theo thứ tự như đánh dấu bên trên.

Bước 5:

Ở mặt bên kia của miếng ván, bạn dùng máy khoan để tạo một lỗ dùng để nối dây điện. Cũng cần tạo nên một kia lõm để thoát dây điện, không làm chân đèn bị bập bênh. Bạn nên cố gắng dùng mài Để mai phần ván cho nhãn rồi dùng sơn đã lựa chọn màu sơn lên phần ván. 

Bước 6:

Bạn nối dây điện và lắp bóng đèn vào sản phẩm, bạn nên chọn những bóng đèn có kích thước vừa phải, công suất đèn hợp lý với không gian bật bóng đèn.

Bước 7:

Bạn cần dùng một miếng cao su hoặc một tấm vải dày dặn để dán ở bên dưới chân đèn. Những sản phẩm này sẽ che đi phần dây điện bị hở ra và đèn không bị trượt khi đặt trên mặt sàn hoặc mặt bàn bị ướt.

Bước 8:

Kiểm tra kỹ tại các khu vừa thực hiện, đặc biệt phần dây điện và bóng đèn cần tỉ mỉ xem lại cách lắp đặt để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Cuối cùng bạn chỉ cần cắm điện vào và nhìn bóng đèn tự tay bạn sáng tạo đang tỏa sáng.

Tiến hành thực hiện trang trí đèn bằng ống nước dễ dàng và nhanh chóng

Thành quả là một cây đèn điện làm từ ống nước rất bắt mắt, độc đáo. Khác với những cây đèn thông thường mua sẵn, đèn handmade được làm từ ống nước bởi chính đôi bàn tay của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú và yêu thích hơn ngôi nhà mình.

Bạn hoàn toàn yên tâm bởi những cây đèn làm từ ống nước có tuổi đời khá lâu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng từ 5 đến 10 năm mà không sợ hỏng hóc. Khi bóng đèn dùng lâu có thể bị cháy, bạn dễ dàng có thể sử dụng và thay thế một chiếc bộ khác cho cây đèn của mình. 

Làm đèn trang trí bằng ống nước thực ra rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian của bạn. Với những gia đình yêu thích làm đồ handmade hoặc mong muốn sử dụng đồ tái chế thì sản phẩm này không thể thiếu. Bạn có thể thử sức mình và bắt tay vào trải nghiệm ngay việc sáng tạo đèn trang trí từ ống nước nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)