Những ý tưởng làm đèn ngủ handmade ngày càng đa dạng, đèn ngủ có thể chế tạo từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau. Những nguyên liệu thường có để làm đèn ngủ là bằng giấy, chai nhựa, thủy tinh, ống hút. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng thú vị nhất để sáng tạo đèn ngủ tự chế cho gia đình.

Tác dụng của việc làm đèn ngủ handmade

Những sản phẩm đèn ngủ tự chế ngày càng được nhiều người thực hiện. Trong một ngôi nhà, khi bạn thấy những sản phẩm tự chế chắc hẳn sẽ cảm thấy rất ấn tượng. Những chiếc đèn ngủ được làm bởi bàn tay của người chủ nhà sẽ thể hiện được sự sáng tạo, thông minh của họ. Chỉ cần nhìn cách họ tự làm đèn ngủ là bạn có thể cảm thấy được sự cần cù, tính tỉ mỉ trong con người họ.

Chiếc đèn ngủ siêu xinh được làm từ gỗ và tre
Chiếc đèn ngủ siêu xinh được làm từ gỗ và tre mà bạn hoàn toàn có thể tự tay làm

Không những thế, việc tự làm đèn ngủ cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí để mua bóng đèn trong gia đình. Bạn thử tưởng tượng mỗi phòng ngủ trong nhà đều có một chiếc đèn ngủ do chính tay bạn thực hiện sẽ ý nghĩa thế nào. Những chiếc đèn ngủ này giúp giảm bớt một khoản chi phí mua sắm của gia đình. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất tự hào và sung sướng về việc mình làm cho gia đình. Bạn có thể học cách thực hiện đèn ngủ tự chế để làm quà tặng những người thân yêu hay bạn bè trong những dịp đặc biệt nhé.

Tham khảo thêm: Các mẫu đèn trang trí phòng ngủ hot nhất hiện nay

Cách làm đèn ngủ bằng giấy

Đèn ngủ tự làm bằng giấy được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để làm. Những chiếc đèn ngủ bằng giấy vừa toát lên vẻ gần gũi mộc mạc giản dị nhưng cũng rất ấn tượng.

Những chất liệu cần chuẩn bị để làm đèn ngủ bằng giấy:

 • Bìa cũ loại cứng
 • Dao, kéo
 • Hồ dính
 • Thước kẻ
 • Băng dính hai mặt
 • Dây điện
 • Bóng đèn

Cách thực hiện việc tự làm đèn ngủ bằng giấy nhanh nhất:

Bước 1: Vẽ lên tấm bìa cứng một hình lục lăng có độ lớn tương ứng với kích thước treo đèn mà bạn muốn thiết kế. Bạn cách khoảng 30 đến 40 chiếc hình lục lăng cứng trên bìa như thế.

Bước 2: Chọn một tấm bìa dài nhất để làm đỉnh của đèn, đặt những hình lục giác vừa vẽ lên và cắt một hình tương tự. Ở chính giữa tấm bia đó cắt một tấm hình vuông nhỏ để có thể luôn dây điện vào.

Bước 3: Dùng hồ dính để dán những tấm bìa hình lục giác đã cắt trước đó lại với nhau. Bạn có thể dùng những vật nặng như viên đá, bình nước để hồ dán khô hẳn trên những tấm bìa.

Bước 4: Bạn luôn dây điện vào phần đỉnh của đèn ngủ. Sau đó, bạn dán tấm bìa cố định vào phần trao đèn như ở bước ba.

Bước 5: Bạn dùng bóng đèn và cây đèn cắm vào chính giữa phần bìa đã khô hồ và luôn công tắc điện vào. Bạn cần kiểm tra kỹ lại các bước về kỹ thuật điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Làm đèn ngủ bằng giấy đơn giản, đẹp mắt
Làm đèn ngủ bằng giấy đơn giản, đẹp mắt

Thành phẩm là một chiếc đèn ngủ handmade làm từ giấy chất lượng, độc đáo. Chiếc đèn này sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú bởi sự biến tấu từ những vật liệu đơn giản.

Cách làm đèn ngủ bằng chai nhựa

Làm đèn ngủ tự chế bằng chai nhựa cũng là một gợi Ý khá lý tưởng. Đây cũng là một sản phẩm tự chế độc đáo để bạn tặng người thân và bạn bè của mình. Trước đèn mang đến cho không gian phòng của bạn sự tinh tế, nhẹ nhàng đến bất ngờ.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đèn ngủ bằng chai nhựa:

 • Chai nhựa đẹp
 • Dây đèn led nhấp nháy
 • Dây cắm điện
 • Bút chì
 • Kéo
 • Súng bắn keo
 • Keo nến

Các bước để thực hiện đèn ngủ bằng chai nhựa:

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng kéo nhọn để cần cắt bỏ phần đầu của chai nhựa. Phần chai chỉ cần lấy từ thân trở xuống đến đáy chai.

Bước 2: Đục một lỗ ở chân phần chai nhựa. Bạn chỉ cần dùng 1 lỗ nhỏ để vừa vặn luồn dây điện qua.

Bước 3: Tạo các bông hoa bằng tùy theo khả năng và sở thích của mình bằng kéo nhọn. Sau đó bạn dùng súng bắn keo để gắn lần lượt phần hoa trên vào phần chai. Lưu ý chọn màu sắc của hoa mang màu nhạt, không nên quá sặc sỡ. Như vậy ánh sáng từ đèn sẽ trở nên đẹp nhẹ nhàng, tinh tế và dễ chịu hơn.

Bước 4: Gắn đèn vào bên trong chai nhựa, luồn dây điện qua phần đáy chai nhựa. Việc của bạn là kiểm tra lại các bước vừa làm và cắm điện. Khá đơn giản nhưng đã hoàn thành xong việc chế tạo một chiếc đèn ngủ bằng nhựa rồi. Hãy cắm điện lên và tận hưởng ánh đèn ấm áp từ đèn ngủ tự chế mà bạn vừa hoàn thiện nhé.

Đèn ngủ độc đáo bằng chai nhựa
Đèn ngủ độc đáo bằng chai nhựa

Trên đây là những cách làm đèn ngủ handmade đơn giản, nhanh chóng để đảm bảo thành công ngay từ đầu. Chúc bạn thực hiện cùng những người thân yêu của mình thành công để có sản phẩm ưng ý. Hy vọng bài viết đem đến bạn những kiến thức bổ ích để sáng tạo được những đồ vật độc đáo cho mình.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết