Đèn chiếu vàng da rất cần thiết đối với trẻ sơ sinh đặc biệt với các em bé bị vàng da sinh lý. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể mua đèn chiếu vàng da để sử dụng tại nhà rất tiết kiệm và tuổi thọ đèn lâu dài. 

Bé bị vàng da chiếu đèn bao lâu? Ý nghĩa của việc chiếu đèn vàng da với trẻ sơ sinh

Trong 1 tuần đầu tiên sau khi sinh, trẻ sơ sinh có thể xuất hiện hiện tượng vàng da sinh lý. Đây là hiện tượng vàng da rất nhẹ và không cần phải điều trị vì không nguy hiểm đến sức khỏe. Ngược lại, vàng da bệnh lý và cần được điều trị càng sớm càng tốt vì hiện tượng này rất nặng.

"Sử

Chiếu đèn chữa vàng da là việc sử dụng ánh sáng xanh hoặc ánh sáng trắng cơ bản của đèn chiếu. Sử dụng đèn chiếu vàng da để chuyển Bilirubin tự do thành Photobilirubin cần thiết. Hợp chất Photobilirubin có khả năng tan trong nước nên sẽ đào thải qua Bilirubin qua nước tiểu. Kết quả là giảm hiện tượng vàng da sinh lý thường thấy ở trẻ sơ sinh.

Phương pháp này sử dụng ánh sáng với bước sóng trong khoảng 400-500nm. Lượng thời gian chiếu đèn còn phụ thuộc vào mức độ bilirubin có trong cơ thể. Ngoài ra, thời gian để chiếu đèn còn liên quan khả năng đáp ứng của mỗi đứa trẻ. Thông thường, sau khoảng từ 4 đến 6 giờ chiếu đèn vàng da theo tiêu chuẩn, lượng bilirubin mới bắt đầu giảm dần xuống. 

Chiếu đèn vàng da tại nhà như thế nào đảm bảo an toàn

Với trẻ sơ sinh bị vàng da thì phương pháp chiếu đèn chính là phương pháp điều trị an toàn và tiết kiệm cho trẻ. Khi chiếu đèn cho trẻ vàng da tại nhà đảm bảo an toàn bạn phải lưu ý những điều dưới đây:

  • Đảm bảo vệ sinh vô khuẩn cho trẻ nhỏ. Đối với mắt và bộ phận sinh dục của bé cần được đeo đồ bảo hộ đúng quy chuẩn. Thông thường trẻ nhỏ sẽ được sử dụng bịt mắt và chỉ mặc tã khi thực hiện chiếu đèn.
  • Cung cấp đủ nước cho trẻ trước khi chiếu đèn. Với trẻ sơ sinh tốt nhất là bú sữa mẹ hoặc sữa công thức. Lưu ý không nên để bé bú quá no dễ gây ọc sữa khi chiếu đèn.
  • Thay đổi tư thế trẻ từ 2 – 4 giờ/ lần liên tục. Điều này để tăng diện tích cơ thể trẻ tiếp xúc với ánh sáng của đèn chiếu, giúp đạt hiệu quả cao khi thực hiện.
  • Ánh sáng xanh thông thường được sử dụng khi chiếu đèn có bước sóng từ 400mm đến 500mm cho 1 lần chiếu. Nếu cần thiết, và bé bị vàng da thể nặng có thể điều chỉnh lên tới 450mm đến 560mm. Bạn cần chiếu ánh sáng của đèn trực tiếp vào toàn bộ cơ thể bé.
  • Kiểm tra nồng độ Bilirubin máu liên tục 12-24 giờ/lần, tốt nhất nên dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Sau khi đo lường bạn sẽ có thể quyết định được thời gian và mức độ ánh sáng để chiếu đèn cho trẻ.

Bạn cần lưu ý và chăm sóc trẻ thật kỹ sau khi chiếu đèn vàng da. Rất nhiều trẻ gặp các hiện tượng và tác dụng phụ sau khi chiếu đèn như tăng thân nhiệt, táo bón, mình ngứa da, rối loạn thân nhiệt. Chính bởi vậy bạn cần theo dõi và chăm sóc trẻ để kịp thời nắm bắt những hiện tượng trên.

Địa chỉ mua đèn vàng da cho bé chất lượng nhất thị trường

Tại bệnh viện sản Nhi, các cơ sở ý tế trên cả nước chăm sóc cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đều có những thiết bị đèn chiếu vàng ra. Bởi nhu cầu của người dùng ngày càng lớn nên những sản phẩm đèn chiếu vàng ra được bán rất nhiều trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc đèn chiếu bằng da tại nhà hoặc phòng khám, phòng chăm sóc trẻ tư nhân. Vậy bạn đã biết địa chỉ để mua đèn chiếu bằng ra chất lượng trên thị trường chưa?

Nếu bạn đang tìm kiếm thì hãy tham khảo ngay những sản phẩm đèn và thiết bị chiếu sáng của cơ sở đèn An Phước. Tại đây có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng của sản phẩm đèn chiếu vàng da cho trẻ sơ sinh. Những sản phẩm đều được nhập khẩu và phân phối của các thương hiệu đáng tin cậy. Mức giá của sản phẩm đèn chiếu vàng ra tại đền anh Phước cũng rất phổ biến, đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một chiếc đèn chiếu vàng ra ngay tại nhà với mức giá hợp lý.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc và câu hỏi nào để làm phước cũng có thể giải đáp cho bạn với những vấn đề liên quan đến thiết bị chiếu sáng. Khi mua sản phẩm bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn và hướng dẫn sử dụng kỹ lưỡng. Quy trình lắp đặt đèn và sửa chữa đèn được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm về điện thực hiện. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn và chất lượng của sản phẩm.

Đèn chiếu vàng da được quan tâm và sử dụng rất nhiều nên hãy có những kiến thức chính xác cho riêng mình. Qua bài viết mong rằng bạn đã có những kiến thức thực tế và quan trọng để áp dụng cho trẻ sơ sinh tại nhà.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)