Đèn bàn thờ có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu và giá cả để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Nếu bạn là người tiêu dùng thông minh hãy chọn những sản phẩm đèn thờ chất lượng và hợp lý với kinh tế của gia đình mình.

Đèn bàn thờ Phật và tầm quan trọng của đèn bàn thờ

Với mỗi gia đình, bàn thờ là nơi được rất nhiều người quan tâm, chú ý. Đây là một nơi linh thiêng để gia đình thờ cúng ông bà tổ tiên, thờ Phật, thờ thánh nhầm mong cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình. Chính bởi ý nghĩa tâm linh này mà đèn bàn thờ Phật gia tiên là một sản phẩm tâm linh rất quan trọng, được nhiều người tìm kiếm. Mỗi gia đình sau khi lập bàn thờ đều không thể thiếu được cặp đèn thờ dù đắt hay rẻ, đơn giản hay cầu kỳ.

Đèn bàn thờ là sản phẩm tâm linh giúp kết nối giữa âm và dương một cách dễ gần nhất. Đèn thường là đèn dầu hoặc đèn điện, là những vật liên quan đến lửa hoặc yếu tố hỏa. Yếu tố này giúp cho không gian thờ cúng ấm áp, trang nghiêm hơn bao giờ hết. Khi bạn nhìn vào gian thờ có những chiếc đèn thờ hoa sen, bạn sẽ cảm thấy lòng thư thái, nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Ý nghĩa sâu xa của đèn bàn thờ trong đời sống

Trên bàn thờ, luôn xuất hiện hình ảnh của những chiếc đèn chiếu sáng. Chiếc đèn này đại diện cho ánh sáng của Phật pháp từ bi, an lành. Những người tu hành khi nhìn lên bàn thờ và nhìn vào ánh sáng của những chiếc đèn sẽ luôn đi theo lẽ phải, điều đúng đắn, biết hướng thiện.

Đối với bàn thờ gia tiên, những mẫu đèn thờ chiếu sáng như cầu nối giữa người âm và người dương. Khi dâng hương, thắp đèn chúng ta thưởng cầu khấn những điều mong cầu cho gia đình, bản thân với người đã khuất. Chiếc đèn thờ sẽ như người đưa đường dẫn lối, đem những ước nguyện đó gửi tới cõi âm giúp gia chủ.

Ngoài ý nghĩa đó, đèn thờ còn giúp trang trí cho không gian thờ cúng thêm trang nghiêm, đầm ấm. Những chiếc đèn trang trí bàn thờ với nhiều kiểu dáng, mẫu mã còn mang ý nghĩa về phong thủy rất lớn. Những chiếc đèn hoa sen, đèn dầu chữ tài lộc đều là những sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn. Mong muốn của gia chủ khi lựa chọn những mẫu đèn thờ đẹp là mong những điều may mắn, bình an đến với gia đình mình.

Những lưu ý khi chọn đèn trang trí bàn thờ

Cần chọn đèn có ánh sáng vừa phải, đẹp mắt

Rất nhiều mẫu đèn bàn thờ có phần ánh sáng quá rực rỡ hoặc quá mờ ảo, tối tăm. Những chiếc đèn có cường độ quá cao hoặc quá thấp đều không phù hợp với việc thờ cúng. Chúng ta nên cân nhắc để lựa chọn những sản phẩm đèn thờ có cường độ ánh sáng vừa phải, có phần dịu nhẹ và màu sắc ôn hòa. Những mẫu đèn thờ đẹp thường lắp các loại bóng chiếu sáng có hai màu vàng và trắng.

Lựa chọn mẫu đèn bàn thờ có kích thước vừa phải với bàn thờ

Những chiếc đèn có kích thước lớn phù hợp với bàn thờ có không gian diện tích lớn hoặc kết hợp với việc bày trong chùa chiền, đền điện. Những chiếc đèn có kích thước vừa phải phù hợp với không gian nhỏ nhắn của căn phòng hoặc gian thờ gia tiên của gia đình mình.

Bạn cần lưu ý không nên chọn đèn trang trí bàn thờ có kích thước quá to hoặc quá nhỏ so với bàn thờ. Điều này sẽ gây cảm giác khó chịu khi nhìn vào, không hợp lý, thiếu đi tính thẩm mỹ. Đèn chiếu sáng ban thờ là một sản phẩm rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Vì là sản phẩm mang tính thẩm mỹ nên bạn cần lựa chọn những chiếc đèn sao cho hài hòa và cân đối.

Lựa chọn mẫu đèn thờ không có quá nhiều màu sắc sặc sỡ

Đèn led bàn thờ là sản phẩm có rất nhiều màu sắc nổi bật như xanh, đỏ, tím, vàng.  Tuy nhiên, gia chủ nên chú ý chọn những dây đèn led có hai màu trắng và vàng để tạo sự ấm cúng, nhã nhặn cho không gian thờ cúng. Bạn cần lưu ý không nên lựa chọn những dây đèn led quá nhiều màu sắc bởi sẽ gây rối mắt, khó quan sát đồ thờ cúng. Đèn led nhiều màu sẽ gây ra nhiều khó khăn cho người dùng trong việc thờ cúng, lau chùi và dọn dẹp.

Cách bố trí đèn bàn thờ hợp lý nhất

Khi đã lựa chọn được gặp đèn thờ đẹp thì bạn cần lưu ý đến việc bày trí sao cho đẹp mắt, hợp phong thủy. Nếu bạn bày trí sai hoặc không đúng theo yếu tố phong thủy sẽ đem lại rất nhiều rủi ro, mọi chuyện diễn ra bất trắc. Ngược lại khi bạn bày trí đèn thờ hợp phong thủy, đẹp mắt sẽ gặp rất nhiều điều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Bạn nên đặt đèn thờ ở hai bên của bàn thờ nếu không gian rộng lớn, bạn thường có kích thước lớn. Nếu bàn thờ có kích thước nhỏ bạn nên chọn một chiếc đèn sao cho hợp lý đặt chính giữa ban thờ.

Đèn bàn thờ Phật đã trở thành biểu trưng cho cái đẹp về mặt tâm linh. Bạn hãy tham khảo những đơn vị uy tín cung cấp đèn ban thờ chất lượng, giá tốt cho gia đình mình ngay nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)