Kích thước bàn ăn từ xưa đến nay luôn được nhiều người quan tâm đến. Khi bạn nắm được tiêu chuẩn chính xác sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn khi lựa chọn bàn ăn. Tham khảo bài viết để có kiến thức cho riêng mình ngay hôm nay nhé.

Những tác dụng tuyệt vời của bàn ăn trong mỗi gia đình

Bàn ăn là sản phẩm nội thất vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Bàn ăn là nơi cả gia đình quây quần bên nhăn trong mỗi bữa cơm. Đây là thời điểm các thành viên có thể chia sẻ, hỏi han và chăm sóc nhau.

Bàn ăn hiện đại cho gia đình có rất nhiều kích thước, chất liệu, giá tiền và hình dáng. Mỗi gia đình sẽ đưa ra một lựa chọn khác nhau do sở thích, mong muốn của gia chủ. Bạn cần lưu ý lựa chọn bàn ăn thích hợp với từng không gian phòng bếp khác nhau. Bạn phải xác định rõ ràng để chọn được những sản phẩm bàn ăn phù hợp làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Là không gian quây quần của mỗi gia đình, bàn ăn là nơi lưu giữu những khoảnh khắc đẹp của các thành viên
Là không gian quây quần của mỗi gia đình, bàn ăn là nơi lưu giữu những khoảnh khắc đẹp của các thành viên

Những mẫu bàn ăn thông dụng nhất là bàn ăn hình chữ nhật, bàn ăn hình tròn, bàn ăn hình vuông. Mỗi kiểu dáng của bàn ăn đều có ưu điểm nhất định. Với bàn ăn hình chữ nhật sẽ chiếm nhiều diện tích trong không gian bếp. Tuy nhiên, sản phẩm này có ưu điểm là sử dụng tốt, thông dụng và có thể phục vụ đông người.

Bàn ăn tròn tạo cảm giác quây quần và thoải mái trong mỗi bữa ăn. Với bàn ăn tròn, ta sẽ thấy cách sắp xếp và bày trí thức ăn cũng tiện dụng hơn. Bàn ăn tròn là sản phẩm được dùng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, những đơn vị tổ chức tiệc, liên hoan.

Kích thước bàn ăn 2 người

Bàn ăn hình chữ nhật 2 người có kích thước nhỏ, đặt được trong không gian nhỏ hẹp. Kích thước của bàn ăn dành cho 2 người tiêu chuẩn dài 80cm, rộng 80cm, cao 75cm, đường kính 60cm. Sử dụng kích thước bàn ăn tiêu chuẩn sẽ mang vượng khí vào nhà. Những đồ vật này sẽ giúp gia đình ăn nên làm ra, tài vận ổn định, công việc thăng tiến và phát triển.

Kích thước bàn ăn 2 người
Kích thước bàn ăn 2 người

Kích thước bàn ăn 4 người

Bàn ăn dành cho 4 người hình chữ nhật có kích thước dài từ 120 – 140cm, rộng 80 cm, cao 75 cm. Như vậy, bạn cần sắp xếp khoảng không gian tối thiểu để bàn ghế ăn trong phòng bếp là 2m. Khi chọn bàn ghế theo kích thước tiêu chuẩn người dùng sẽ tránh được các tật về cột sống khi ngồi ăn.

 Kích thước bàn ăn 4 người
Kích thước bàn ăn 4 người

Kích thước bàn ăn 6 người

Bàn ăn dành cho 6 người hình chữ nhật có kích thước dài 180cm, rộng từ 80 đến 100 cm, cao 75 cm. Bạn cần một khoảng không gian đặt bàn và ghế là 2,35m để có thể đủ cho mọi người đi lại.

Với sản phẩm bàn ăn tròn 6 người thường có đường kính 150cm, cao 75 cm. Đây là kích thước đạt tiêu chuẩn và thích hợp nhất.

Kích thước bàn ăn 6 người
Kích thước bàn ăn 6 người

Kích thước bàn ăn 8 người

Với sản phẩm bàn ăn 8 chỗ ngồi hình chữ nhật thông dụng có kích thước dài 240cm, rộng 80cm và cao 75 cm. Với bàn rộng như này bạn cần để 1 khoảng trống để đặt bàn ghế lên đến 3m.

Với bộ bàn ghế ăn hình tròn dành cho 8 người có đường kính là 180 cm, cao 75 cm. Đây là tiêu chuẩn cần thiết và chính xác để quyết định mua bàn tròn cho 8 người ăn. Sản phẩm này cũng được nhiều gia đình lớn lựa  chọn đặt trong phòng bếp.

Kích thước bàn ăn 8 người
Kích thước bàn ăn 8 người

Kích thước bàn ăn 10 người

Bàn ăn hình chữ nhật dành cho 10 người có kích thước tiêu chuẩn như sau: dài 280cm, rộng 80 – 100cm, cao 75 cm. Bàn ăn này rất lớn, có thể bày biện được rất nhiều món ăn, dễ dàng trang trí cho bữa ăn thêm ấn tượng.

Bàn ăn tròn 10 người dùng thường có đường kính 200cm, cao 75cm là phù hợp và đạt tiêu chuẩn. Đây là sản phẩm thường được dùng ở hội nghị, khách sạn, nhà hàng, các đơn vị tổ chức tiệc lớn.

Kích thước bàn ăn 10 người
Kích thước bàn ăn 10 người

Lưu ý cần thiết khi chọn bàn ăn trong gia đình

Dựa vào kích thước tiêu chuẩn trên mà bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp. Những lưu ý dưới đây giúp bạn chọn được những chiếc bàn ăn hợp lý cho không gian riêng:

  • Lưu ý đến kiểu dáng bàn: Bạn nên chọn bàn tròn, không có nhiều góc cạnh sắc nhọn với gia đình có trẻ em và người già. Bàn tròn hạn chế được va vấp ở cạnh bàn. Với gia đình có không gian rộng bạn có thể chọn bàn hình chữ nhật.
  • Lưu ý đến kích thước bàn: Bên trên đã đưa ra kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn nên bạn có thể dựa vào đó mà chọn những sản phẩm thích hợp. Bạn nên chọn những sản phẩm có tiêu chuẩn thích hợp để kích hoạt tài lộc vào nhà.
  • Lưu ý đến chất liệu bàn ăn: Bàn ăn ngày càng đa dạng về chất liệu như bàn gỗ tự nhiên, gỗ ép, bàn nhựa, bàn thủy tinh, bàn đá,…Hãy lựa chọn những chất liệu phù hợp với gia đình và phù hợp với kinh tế của gia đình.
  • Chọn những đơn vị mua bàn ghế ăn chất lượng: Những địa chỉ uy tín sẽ cung cấp đến bạn sản phẩm chất lượng và bền bỉ.

Kích thước bàn ăn và cách lựa chọn bàn ăn theo tiêu chuẩn được bật mí ở bài viết bên trên. Hy vọng qua bài viết bạn đã có những kiến thức cần thiết cho mình. Chúc bạn sớm tìm được những mẫu mã bàn ăn thích hợp trong gia đình.

Đánh giá bài viết