Kích thước tủ quần áo bao nhiêu là vừa, là đẹp luôn là thắc mắc của rất nhiều gia đình. Bạn nên tham khảo để lựa chọn những mẫu mã, kiểu dáng phù hợp nhất. Đặc biệt cần lưu ý chọn những sản phẩm tủ quần áo có kích thước phù hợp với gia đình mình ngay hôm nay nhé.

Những mẫu mã và kiểu dáng tủ quần áo hiện đại

Tủ quần áo là một sản phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình. Chính bởi nhu cầu mua sắm và sử dụng tủ quần áo ngày càng lớn mà các đơn vị thiết kế, nhà phân phối đưa ra rất nhiều mẫu mã khác nhau. Tủ quần áo có nhiều cái loại như tủ hai ngăn, tủ ba ngăn, tủ bốn ngăn, tủ năm ngăn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Kích thước tủ quần áo gia đình mà bạn nên biết
Những mẫu mã và kiểu dáng tủ quần áo hiện đại

Ngoài tủ quần áo cánh mở thông thường trước đây, chúng Ta đang cập nhật những mẫu tủ quần áo mới như tủ xếp, tủ tường, tủ kéo, tổ trượt. Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm và lợi ích riêng của mình vì thế bạn cần tham khảo thật kỹ trước khi mua sắm. Chất liệu để làm tủ quần áo cũng ngày càng đa dạng, mở rộng tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Nếu như trước đây ta thường thấy những chiếc tủ gỗ tự nhiên nặng, chắc, bền thì giờ đây đã khác. Tủ quần áo làm từ gỗ công nghiệp đang được khách hàng ưa chuộng bởi giá thành rẻ, độ bền lâu, màu sắc nhã nhặn. Tủ nhựa cũng là một sự lựa chọn rất mới của khách hàng bởi nhựa Đài Loan đóng tủ khá chắc chắn, kim loại, giá thành cạnh tranh được với tủ gỗ công nghiệp. dựa vào sở thích, không gian sống của mình mà bạn có thể lựa chọn được những chiếc tủ quần áo phù hợp cho gia đình mình.

Bạn cần nắm được kích thước tiêu chuẩn của những chiếc tủ quần áo để sắp xếp mua nhà thuận tiện hơn. Bạn sẽ có thể thiết kế được không gian sống ngăn nắp, gọn gàng khi lựa chọn được những chiếc tủ đặt gọn trong không gian của nhà mình. Bởi vậy việc tìm hiểu về kích thước của tủ quần áo được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh hợp lý theo tiêu chuẩn

Hiện nay, nhà thiết kế đang tạo ra các sản phẩm với kích thước của tủ quần áo 2 cánh rất đa dạng. Ngày nay, khách hàng có thể lựa chọn các thiết kế có sẵn hoặc đặt thiết kế riêng theo nhu cầu riêng của gia đình mình. Thông thường, kích thước tổng thể tiêu chuẩn của tủ quần áo 2 cánh nhỏ thường

có kích thước tiêu chuẩn như:

– Chiều rộng: Thường dao động từ 60 – 80 cm. Tùy theo kích thước gian phòng và nhu cầu của người dùng mà lựa chọn loại phù hợp.

– Chiều dài tủ: Tủ 2 cánh dài từ 1,2 – 3m tùy theo nhu cầu sử dụng nhiều hay ít và không gian của bạn.

– Chiều cao của tủ: Thông thường có kích thước trên 2,4m, tuy nhiên còn thay đổi phù hợp với trần nhà cho hợp lý.

Kích thước tủ quần áo gia đình mà bạn nên biết
Kích thước tiêu chuẩn dành cho tủ 2 cánh

Kích thước tủ quần áo 3 cánh hợp lý theo tiêu chuẩn

Với tủ quần áo 3 cánh, tùy thuộc vào nhu cầu và diện tích của phòng mà bạn có thể thay thế sao cho phù hợp. Thông thường những mẫu tủ 3 cánh thường có kích thước tiêu chuẩn hợp lý như sau:

– Chiều rộng tủ 3 cánh: Thường dao động từ 1m-1,2m. Tùy theo kích thước của gian phòng và nhu cầu của bản thân mà thay đổi cho phù hợp.

– Chiều dài tủ 3 cánh: Tủ 3 cánh có chiều dài lớn từ 2m-4m. Kích thước này sẽ tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn, ngoài ra còn thay đổi chiều dài nhiều hay ít tùy không gian sống của bạn.

– Chiều cao của tủ 3 cánh: Kích thước của chiều cao thường trên 2,5-3m. Chiều cao của tủ có thể thay đổi phù hợp với trần nhà cho hợp lý.

Kích thước tủ quần áo gia đình mà bạn nên biết
Kích thước tiêu chuẩn dành cho tủ 3 cánh

Kích thước tủ quần áo 4 cánh hợp lý theo tiêu chuẩn

Tủ quần áo 4 cánh là sản phẩm thông dụng hiện nay bởi nhu cầu của người dùng rất lớn. Thay vì mua 2 chiếc tủ 2 cánh sẽ tốn kém hơn thì việc chọn một chiếc tủ 4 cánh khá hợp lý. Về kích thước của tủ 4 cánh có những con số tiêu chuẩn như sau:

– Chiều rộng của tủ 4 cánh: Tủ thường dao động từ 1,5m-2,2m. 

– Chiều dài của tủ 4 cánh: Tủ 4 cánh có chiều dài lớn từ 2,5m-4m. 

– Chiều cao của tủ 4 cánh: Chiều cao thường dao động từ 2,5-3m.

Kích thước tủ quần áo gia đình mà bạn nên biết
Kích thước tiêu chuẩn dành cho tủ 4 cánh

Những kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo vừa được bật mí ở bài viết trên đây. Những chiếc tủ này vừa đem đến sự tiện lợi cho người dùng lại là đồ nội thất mang đến tính thẩm mỹ rất cao. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm tủ quần áo phù hợp để ngôi nhà của bạn thêm ấn tượng và độc đáo hơn.

Trên đây là kích thước tủ quần áo thông thường trong gia đình bạn mà bạn cần lưu ý. Dựa vào kích thước bên trên bạn có thể lựa chọn những sản phẩm tủ treo quần áo phù hợp với không gian sống của gia đình mình.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết