Theo quan niệm từ lâu đời của người Á Đông, hướng nhà được xem là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ căn nhà. Hãy để An Phước bật mí cho bạn cách xem hướng nhà chuẩn nhất đảm bảo thu hút tài lộc dồi dào, tăng cường vận khí, là chìa khóa vàng đánh thức nguồn năng lượng tích cực, mang đến sự giàu có và thăng tiến cho gia chủ. 

Bật mí cách xem hướng nhà đón tài lộc dồi dào cho gia chủ

Cách tính hướng nhà đón tài lộc cho gia chủ

Cách xác định hướng nhà

Trước khi đi vào chi tiết cách chọn hướng nhà, chúng ta cùng tìm hiểu xem cách nhận biết hướng nhà như thế nào và cách đo lường để đưa ra được lựa chọn chính xác nhất nhé.  

Việc xác định hướng nhà không hề đơn giản và không phải ai cũng biết nếu không thực sự am hiểu. Ngày xưa với kiến trúc nhà truyền thống thường có 3 gian trở lên và ban thờ được đặt ngay vị trí trung tâm, hướng ra sân thì việc định hướng rất dễ dàng. Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại thì kiến trúc nhà ở lại vô cùng phong phú. Một số nhà mặt phố nhà quay hướng này nhưng cửa lại nằm ở hướng khác hay với các tòa chung cư thì hướng lại càng phức tạp, hướng tổng thể, hướng ban công, hướng cửa và kể cả hướng ban thờ đều có thể không giống nhau, gây khó khăn cho việc xác định hướng. 

Tuy nhiên, để mang đến sự đơn giản nhất thì người ta thường ngầm quy ước hướng nhà theo một số nguyên tắc sau: 

– Nếu nhà làm trên một miếng đất rộng, thì hướng nhà không phụ thuộc hướng đất.

– Nếu nhà có hai mặt tiền, thì mặt nào có cửa chính thì mặt đó là hướng.

– Căn hộ chung cư nếu cửa chính không cùng hướng với tổng thể chung cư thì vẫn tính hướng là cửa chính (hướng tổng thể chung cư xem như hướng đất)

Bật mí cách xem hướng nhà đón tài lộc dồi dào cho gia chủ

Những điều cần biết khi xem hướng mua nhà

Để đo lường chính xác nhất người ta thường xác định hướng nhà bằng la bàn với độ được chia rõ ràng chuẩn xác và được thực hiện theo đúng nguyên tắc. 

Trên thị trường rất đa dạng loại la bàn cho bạn chọn lựa, la bàn càng nhiều chi tiết thì càng dễ dàng cho việc đo đạc và độ chính xác càng cao, phù hợp ứng dụng cho nhu cầu xem hướng nhà của gia chủ. 

Nếu như bản thân gia chủ chỉ có nhu cầu sắm cho mình một chiếc la bàn phổ thông để có thể xác định các hướng đông tây nam bắc, một chiếc la bàn cơ bản là đủ.

Trong trường hợp bạn muốn xem chính xác hướng nhà sao cho đảm bảo các yếu tố phong thủy cần thiết thì la bàn phong thủy chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Không chỉ xác định các phương hướng cơ bản, la bàn phong thủy còn áp dụng yếu tố ngũ hành, khí tiết, phương vị, bát quái, can chi, định hướng tốt xấu hợp mệnh, hợp tuổi,…từ đó có thể mang đến nguồn vượng khí tối đa cho bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Việc nắm được cách xem la bàn giúp bản thân gia chủ có thể xác định được hướng nhà một cách chuẩn xác nhất, từ đó đảm bảo được nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Bật mí cách xem hướng nhà đón tài lộc dồi dào cho gia chủ

La bàn được ứng dụng khi xem hướng xây nhà

Để tiến hành đo đạc tìm hướng nhà bằng la bàn trước hết bạn không nên đứng gần các thiết bị điện, điện tử để tránh lực từ trường ảnh hưởng đến tính chính xác. Bạn cũng nên cất các thiết bị, điện thoại, vật dụng bằng kim loại trên người để không ảnh hưởng đến chiều quay của la bàn. 

Đứng cách ngôi nhà 1 – 1,5m, đặt la bàn giữa lòng bàn tay hướng thẳng mũi tên in hình tấm thước nhựa về phía trước và tiến hành xoay la bàn đến khi kim mũi có màu trùng với khít với hướng bắc và đọc kết quả trên vòng ngoài la bàn. Thực hiện 3 lần và lấy kết quả trung bình để tăng tính chính xác, như vậy bạn đã có thể xác định được chính xác hướng nhà.

Hướng dẫn cách chọn hướng nhà để thu hút tài lộc dồi dào

Theo quan niệm dân gian, chỉ cần chọn đúng hướng nhà, cuộc sống và công danh sự nghiệp của gia chủ sẽ phất lên như diều gặp gió. Bởi vậy, coi hướng nhà luôn là vấn đề được lưu tâm hàng đầu trước khi gia chủ đưa ra quyết định mua hay xây dựng nhà cửa. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn hướng nhà tuy nhiên 2 yếu tố quan trọng nhất chính là hướng nhà hợp tuổi và hướng nhà phong thủy. Cùng tìm hiểu chi tiết để chọn cho mình được hướng nhà tốt nhất nhé!

Bật mí cách xem hướng nhà đón tài lộc dồi dào cho gia chủ

Chọn hướng xây nhà thay đổi tài vận

Cách xem hướng nhà theo tuổi

Chọn hướng nhà theo tuổi, hướng theo năm sinh thật sự quan trọng bởi lẽ nhà chính là nơi an cư lạc nghiệp. Không đơn thuần là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, là không gian sinh hoạt hàng ngày, lựa chọn hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ còn tạo nên bàn đạp vững chắc đưa gia chủ thăng tiến trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để xem hướng nhà hợp tuổi?

Để xem hướng nhà theo tuổi chính xác nhất, trước hết bạn cần xác định cung mệnh của mình, biết cách chọn hướng nhà tốt, phù hợp. Xác định cung mệnh để tra cứu hướng nhà hợp tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam và nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có sự khác biệt. Cách tính cụ thể bạn thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Ví dụ:

  • Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư 1.
  • Người sinh năm 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình. Nên nhớ tra đúng bảng theo giới tính của gia chủ.  

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà hợp tuổi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo đó sẽ có 4 hướng nhà phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt với ý nghĩa riêng biệt.

Bạn vừa có thể chọn hướng nhà hợp tuổi, đồng thời cũng có thể xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi dễ dàng. Đây này cũng tương đồng cách xem hướng nhà bằng la bàn. Mời bạn tham khảo theo bảng sau:

Cung mệnh Hướng Sinh khí Hướng Thiên y Hướng Diên niên Hướng Phục vị Hướng Tuyệt mệnh Hướng Ngũ quỷ Hướng Lục sát Hướng Họa hại
Cung Càn Tây Đông bắc Tây nam Tây bắc Nam Đông Bắc Đông nam
Cung Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc Tây Đông Nam Đông nam Bắc
Cung Cấn Tây nam Tây bắc Tây Đông bắc Đông nam Bắc Đông Nam
Cung Khôn Đông bắc Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông nam Nam Đông
Cung   Ly Đông  Đông nam Bắc Nam Tây bắc Tây Tây nam Đông bắc
Cung Khảm Đông nam Đông Nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc Tây
Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông nam Đông bắc Tây nam Tây Tây bắc
Cung Chấn Nam Bắc Đông nam Đông Tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

Bật mí cách xem hướng nhà đón tài lộc dồi dào cho gia chủ

Cách xem hướng nhà theo tuổi chính xác nhất

Giải thích ý nghĩa xem tuổi hợp hướng nhà theo quan niệm phong thủy:

  • Hướng Sinh khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
  • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.
  • Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp  trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
  • Hướng Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
  • Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
  • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
  • Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
  • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa thế xung quanh nhà ở, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thuỷ hướng nhà hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa hoc. Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Hướng phong thủy chính là tổng hợp tương tác với địa từ trường chỉ là một trong bốn yếu tố có ảnh hưởng đến con người tồn tại trong môi trường kiến trúc cụ thể. Các yếu tố còn lại gồm Loan đầu (nghiên cứu về cảnh quan môi trường), Dương trạch (cấu trúc hình thể công trình xây dựng), Huyền không (hiệu ứng tương tác từ vũ trụ, vận nhà) tạo thành 4 yếu tố tương tác cơ bản trong phong thủy và được xem xét theo phương pháp chuyên môn khác nhau, nhưng nhất quán trong hệ thống lý thuyết của thuyết Âm Dương Ngũ Hành.

Bật mí cách xem hướng nhà đón tài lộc dồi dào cho gia chủ

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy

Trong phong thủy có những chính hướng sau đây:

+ Hướng Bắc: Thường không được ưa chuộng để đặt các loại cửa mở ra trong nhà. Trong phong thủy hướng Bắc đại diện cho mùa đông, sự lạnh giá, băng tuyết. Nó còn tượng trưng cho phần âm của các đồ vật . Với căn nhà có cửa hướng ra phía Bắc người ta thường khắc phục bằng cách xây một bức tường phía ngoài căn nhà với mục đích để bảo vệ các cửa trong ngôi nhà. Các hướng cửa trong nhà đều hướng về phía Nam để đón ánh nắng cũng là cách để trung hòa giá lạnh phương Bắc và hóa giải những điều không hay từ hướng cửa Bắc. Trong ngôi nhà hướng Bắc, gia chủ có thể hóa giải lạnh lẽo bằng cách treo lên tường một bức tranh trang trí có gam màu ấm nóng như đỏ, cam.

+ Hướng Nam: Được coi là hướng lành nhất ở cả nội phong thủy và ngoại phong thủy. Vì đây là hướng đại diện cho mặt trời, đại diện cho dương khí, sự ấm áp, nắng ấm của mùa hè. Hướng Nam thuộc về mệnh Hỏa. Gia chủ xây nhà có hướng nam, hay hướng của cửa các phòng mở ra hướng Nam đều tốt và thuận lợi.

+ Hướng Đông: Nhà mà có hướng Đông, bên ngoài căn nhà ở phía trước mặt nếu có một ngọn núi hoặc ngọn đồi uốn khúc thì sẽ đặc biệt tốt về phong thủy. Lưu ý nên để thế đất phía Đông cao hơn thế đất phía Tây của căn nhà. Đối với phong thủy bên trong căn nhà có hướng Đông, một chiếc ghế được gia chủ sắp xếp đặt ở vị trí đặc biệt, hoặc một cái bàn được bao bọc bởi bức tường vững chắc sẽ là một lực mạnh giúp đẩy lùi được những khí không tốt có trong căn nhà.

+ Hướng Tây: Thuộc mệnh Kim, hợp với Thủy, khắc với mệnh Thổ và Hỏa. Tượng trưng cho âm vì có thế màu mỡ, tươi tốt, giàu có, thịnh vượng.

Ngoài ra còn có những hướng Phụ như là :

Tây Bắc: Phong Thủy hướng Tây Bắc Trong nhà là nơi thiên về Quý Nhân, Bạn bè. Nếu như vị trí này được trú trọng và phù hợp sẽ kích hoạt được sự may mắn từ bạn bè, quý nhân hỗ trợ cuộc sống sẽ thú vị và thuận lợi hơn rất nhiều. 

Đông Bắc: Phong thủy hướng đông bắc đó chính là yếu tố thiên về Sự Thịnh Vượng Về Tài Chính của gia chủ, việc chú tâm và bố trí vật phẩm theo phong thủy ở vị trí này sẽ cải được vận, giúp gia đình có thể cải thiện được vấn đề tiền tài của mình tốt hơn.

Tây Nam: Đây là hướng phong thủy tựa cho buổi trưa, lúc mà mọi thứ đả lên được đỉnh điểm, và chuẩn bị cho một chiều đi xuống, ở đây có thể nói đó chính là vị trí của nhiều ý nghĩa quan trọng, nếu chú ý tại vị trí này thì gia chủ sẽ giúp được duy trì trạng thái đỉnh cao và không rơi xuống bên kia sườn dốc, ngược lại sẽ bị chóng vánh hao tài hụt của tán gia bại sản là điều nhãn tiền.

Đông Nam: Đây là phương vị tượng trưng cho sự bắt đầu, mầm cây mới nhú, việc đầu tư cháu chuốt vào vị trí này là hết sức quan trọng cho những ai đang trong giai đoạn khởi nghiệp, đây chính là tương phản trực diện hình ảnh chúng ta lúc mới khởi sự như một nguồn ánh sáng sớm mai mới nhú và đầy nhiệt lượng đang chờ bùng phát vào thời điểm thích hợp nhất.

Tuy nhiên, việc chọn lựa hướng nhà tốt hay xấu theo tuổi chỉ là điều kiện cần cho bạn tham khảo, quan trọng là sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân để đón lấy những điều tốt đẹp. Vì thế, bạn cũng không nên quá chủ quan khi chọn được hướng nhà có phong thủy tốt hay quá hoang mang lo sợ khi không may chọn nhầm hướng xấu. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của An Phước để không bỏ lỡ những chia sẻ hữu ích khác nhé.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)