Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy là phương pháp được nhiều gia đình sử dụng nhất. Bậc cầu thang có chắc chắn và đảm bảo mới dễ dàng đem lại tài lộc cho gia chủ. Bạn còn đang thắc mắc về cách tính bậc cầu thang? Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất cho mình nhé!

Bật mí cách tính bậc cầu thang mang đến tài lộc cho gia chủ

Ý nghĩa quan trọng của việc tính bậc cầu thang

Bậc cầu thang là một bộ phận quan trọng trong ngôi nhà. Nó như phương tiện giao thông của ngôi nhà để chuyển tiếp từ tầng một lên tầng hai và các tầng cao hơn. Người ta thường quan tâm đến cách tính bậc cầu thang bởi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận và may mắn của gia đình. 

Thông thường, bậc cầu thang thiết kế sẽ không hướng vào cửa chính. Điều này sẽ làm tiền của trong nhà thất thoát, tài lộc không giữ được. Cầu thang xoắn cũng không phải là lựa chọn thích hợp trong nhà. Những hình xoắn này sẽ làm người đi lại khó khăn, rối loạn vận khí trong gia đình.

Bật mí cách tính bậc cầu thang mang đến tài lộc cho gia chủ
Tính bậc cầu thang mang đến nguồn tài lộc, vượng khí cho gia chủ

Bậc cầu thang lại là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Người ta thường quan tâm đến cách tính bậc cầu thang theo phong thủy để tránh được những vận hạn, xui xẻo. Dưới đây là những nguyên tắc tính bậc cầu thang phong thủy được quan tâm nhiều nhất.

Những cách tính số bậc cầu thang thường dùng nhất

Để tính bậc cầu thang có rất nhiều phương thức. Người ta thiết kế bậc cầu thang cần dựa trên phong thủy và không gian, diện tích ngôi nhà. Dưới đây là hai cách tính số bậc cầu thang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bật mí cách tính bậc cầu thang mang đến tài lộc cho gia chủ

Tính bậc thang theo vòng trường sinh

Vòng trường sinh tức là 12 sao hay là 12 giai đoạn về quy luật sinh trưởng, tồn tại, phát triển, kết thúc của sự vật. Đây là 12 giai đoạn phát triển mà bất cứ ai cũng phải lần lượt tuân theo. 12 giai đoạn của vòng trường sinh mà chúng ta đang nói đến và vận cát/hung của 12 giai đoạn này là:

 1. Trường-Vượng 
 2. Mộc dục-Vượng
 3. Quan đới-Vượng
 4. Lâm quan- Rất Vượng
 5. Đế Vượng-Rất Vượng
 6. Suy-Xấu
 7. Bệnh-Xấu
 8. Tử-Rất xấu
 9. Mộ-Rất xấu
 10. Tuyệt-Rất xấu
 11. Thay-Trung bình
 12. Dưỡng-Trung bình

Dựa vào quy luật này, gia chủ sẽ lựa chọn và đếm số bậc cầu thang dựa vào những vận tốt là Vượng và rất vượng. Bạn cần tránh những vận xấu và rất xấu. Điều này sẽ đem đến nhiều tai ương, bệnh tật cho các thành viên của gia đình.

Quy luật tính bậc thang theo vòng trường sinh khá dễ hiểu. Bạn hoàn toàn có thể tự tính được số bậc cầu thang hợp với mình. Những bậc cầu thang hợp phong thủy sẽ đem đến vận may cho gia chủ. Bạn dễ dàng thấy được bắc cầu thang trong gia đình không bắt buộc là lẻ hay chẵn. Số bậc tùy thuộc vào tuổi tác, hướng nhà, kiểu kiến trúc của ngôi nhà.

Tính bậc thang thông thường theo quy luật sinh-lão-bệnh-tử

Việc tính số bậc cầu thang phong thủy theo quy luật sinh lão bệnh tử khá quen thuộc. Quy luật này được thế hệ cha ông áp dụng từ rất lâu. Quy luật lấy vòng đời của con người để làm nguyên tắc tính số bậc cầu thang trong nhà.

Sinh: Là giai đoạn chào đời, với đầy năng lượng và sinh khí.

Lão: Là giai đoạn con người già đi, héo úa, năng lượng giảm suốt.

Bệnh: Là giai đoạn bệnh tật và ốm đau của con người, khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, sa sút.

Tử: Là cái chết tìm đến, kết thúc sự sống.

Trong quy luật này thì cung sinh luôn được mọi người mong chờ nhất. Gia chủ luôn mong muốn thiết kế nhà với những bậc cầu thang ở cung sinh. Với quy luật này, các gia chủ sẽ tính từng bậc cầu thang lên tương ứng với từng hiện tượng. Cung sinh sẽ rơi vào các bậc cầu thang số 1,5,9,13,17,21. Dù là nhà hai tầng, ba tầng hay nhiều tầng bạn vẫn có thể áp dụng quy định này để xây dựng nhà cửa.

Tính bậc cầu thang theo phong thủy cần lưu ý những điều gì?

Khi đã biết và lựa chọn việc tính bật khẩu trang theo phong thủy bạn sẽ có một vài thắc mắc. Nếu bạn là người kỹ lưỡng hãy thuê kiến trúc sư về phong thủy tư vấn kỹ càng. Họ sẽ đưa đến bạn những căn cứ khoa học và tính toán hợp lý nhất. Ngôi nhà của bạn sẽ đảm bảo hợp lý về kích thước, nhu cầu sử dụng mà vẫn đảm bảo phong thuỷ.

Có nhiều gia đình đã xây nhà từ lâu mà chưa biết đến cách tính bậc cầu thang. Sau khi tìm hiểu, lại thấy cầu thang nhà mình không đảm bảo yếu tố phong thủy. Điều bạn cần làm không nhất thiết phải là đập đi và xây lại toàn bộ cầu thang. Bạn có thể trải thêm 1-2 tấm thảm ở bậc trên cùng hoặc dưới cùng. Điều này sẽ giúp bạn hóa giải được sự xui xẻo, vận hạn khiêm bậc cầu thang không đảm bảo phong thủy. Đó là bậc cầu thang giả để giải quyết những vấn đề bạn đang băn khoăn.

Trên đây là những lưu ý về cách tính bậc cầu thang trong gia đình. Qua bài viết chắc chắn bạn đã có kiến thức riêng cho mình. Hãy tham khảo qua cách tính bậc thang theo phong thủy để phát triển về công danh và tài lộc. Chúc bạn hoàn thiện ngôi nhà với nhiều may mắn và thành công.

5/5 - (1 bình chọn)