Những mẫu thiết kế tiểu cảnh trong nhà đẹp ngày càng đa dạng và mới lạ. Bạn vẫn băn khoăn về cách thiết kế này thì hãy đọc bài viết dưới đây. Tiểu cảnh nhà đẹp sẽ khiến không gian sống của bạn thêm yên bình và nên thơ.

Tiểu cảnh trong nhà là gì? Tác dụng của việc thiết kế tiểu cảnh nhà đẹp

Tiểu cảnh là một công trình thiên nhiên thu nhỏ trong gia đình. Tiểu cảnh thường được kết hợp hài hòa giữa các yếu tố từ tự nhiên. Những yếu tố này bao gồm: đất, nước, hoa cỏ, cây cỏ,…

Tiểu cảnh giúp tái hiện lại không gian thiên nhiên đa chiều bằng nhiều mô hình khác nhau. Tiểu cảnh được thiết kế tùy vào diện tích, sở thích và vị trí mà người dùng đặt ở không gian khác nhau.

Tiểu cảnh đẹp, hiện đại có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Mục đích là để làm tăng tính thẩm mỹ trong không gian sống. Những vị trí thường được thiết kế tiểu cảnh là cầu thang, sân thượng, phòng sinh hoạt chung, nhà tắm  tùy vào diện tích không gian cũng như sở thích của gia chủ.

Tiểu cảnh thường được kết hợp hài hòa giữa các yếu tố từ tự nhiên. Những yếu tố này bao gồm: đất, nước, hoa cỏ, cây cỏ,…
Tiểu cảnh thường được kết hợp hài hòa giữa các yếu tố từ tự nhiên. Những yếu tố này bao gồm: đất, nước, hoa cỏ, cây cỏ,…

Những ngôi nhà được xây dựng trong các thành phố lớn có không gian sống bị thu hẹp. Không gian nhỏ hẹp nên sẽ thiếu đi không gian xanh vì thế việc xây dựng tiểu cảnh là rất cần thiết. Hầu hết gia chủ đều mong muốn có không gian thiên nhiên trong chính ngôi nhà của mình. Thiết kế này sẽ làm cho không khí trong nhà thoáng mát, dễ chịu hơn. Tác dụng của tiểu cảnh rất lớn trong việc cải thiện không khí, làm cho chúng ta dễ chịu hơn rất nhiều. Khi về đến ngôi nhà bạn như được thả lỏng để quên đi hết những xô bồ, mệt mỏi bên ngoài.

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh đẹp mới nhất cho năm 2022

Việc thiết kế tiểu cảnh liên quan đến yếu tố phong thủy rất quan trọng. Tiểu cảnh đẹp, hợp với gia chủ sẽ kích thích tiền tài, may mắn và cải thiện cuộc sống gia chủ. Một số mẫu tiểu cảnh mới và được yêu thích nhất dưới đây để bạn tham khảo:

  • Tiểu cảnh khô: Tiểu cảnh khô đơn giản là một khoản thiên nhiên yêu tố như đất, cát, sỏi đá, cây cối, hoa cỏ. Không gian sẽ trở nên cuốn hút và mộng mơ hơn với tiểu cảnh khô trong nhà. Ưu điểm của thiết kế này là không cần nhiều diện tích, bạn có thể tận dụng một khoản nhỏ ở trong góc nhà như cầu thang hay sân thượng. Tiểu cảnh khô là lựa chọn của rất nhiều gia đình có không gian hạn chế.
  • Tiểu cảnh nước: tiểu cảnh nước thường được thiết kế với chi phí cao hơn tiểu cảnh khô. Chúng ta thường thiết kế tiểu cảnh ướt ở giếng trời, gầm cầu thang hoặc xây dựng đài phun nước nếu xin nhà rộng. Thiết kế này đặc biệt thích hợp với những gia đình có ra chủ thuật ngũ hành thuỷ. Nước sẽ kích thích vạn vật sinh sôi, tiền của dồi dào, sức khỏe và may mắn đến với gia chủ.

  • Tiểu cảnh kết hợp cây xanh: tiểu cảnh kết hợp với cây xanh chủ yếu là các loại cây xanh mã gia chủ lựa chọn và yêu thích. Thiết kế tiểu cảnh cây xanh khá đơn giản, chỉ cần bạn đam mê và yêu thích các cây xanh bạn đặt ở một khu vực nhất định là đã thành khu tiểu cảnh cây xanh rồi. Khu vực này sẽ giúp điều hòa không khí của cả gia đình, là nơi mọi người hít thở và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.
  • Tiểu cảnh kết hợp: thiết kế này đặc biệt thích hợp với những không gian rộng lớn, có nhiều diện tích. Tiểu cảnh kết hợp có chi phí cao, thích hợp với những gia đình có khả năng kinh tế. Tiểu cảnh kết hợp là sự đan xen giữa các yếu tố đất, nước, yếu tố tâm linh. Thông thường thiết kế này sẽ được kiến trúc sư lên bản vẽ và phác thảo. Kiểu tiểu cảnh kết hợp yêu cầu người chơi phải chăm sóc kỹ lưỡng và cần nhiều thời gian để dọn dẹp.

Một số lưu ý bạn cần biết khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà

Khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà bạn cần chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là những lưu ý cần thiết nhất khi bạn muốn xây dựng và thiết kế tiểu cảnh đẹp.

  • Lưu ý đến vị trí của tiểu cảnh: bạn cần nhờ các kiến trúc sư hoặc chuyên gia phong thủy xem hướng để đặt tiểu cảnh. Khi tiểu cảnh được đặt đúng vị trí sẽ phát triển về tiền tài, công danh cho gia chủ rất tốt. Ngược lại, những gia đình đặt tiểu cảnh ở vị trí không thích hợp có thể gặp nhiều vận hạn trong cuộc sống.
  • Lựa chọn tiểu cảnh thích hợp với không gian của bạn: nếu bạn có không gian rộng có thể chọn những thiết kế tiểu cảnh lớn cho phù hợp. Tuy nhiên với những nhà nhỏ bạn nên lựa chọn loại tiểu cảnh khô hoặc tiểu cảnh cây xanh với những vị trí tốn ít diện tích như ban công, gầm cầu thang.
  • Lựa chọn cây trồng thích hợp: bạn có thể dựa vào bản mệnh của mình để lựa chọn các loại cây xanh phù hợp với mình. Những loại cây thường dùng để trang trí tiểu cảnh trong nhà là cây trầu bà, cây xương rồng, cây phát tài núi, cây vạn tuế, cái hạnh phúc,…

Trang trí tiểu cảnh trong nhà đẹp đem đến không gian ấn tượng cho không gian sống. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thư thái hơn khi sống trong không gian này. Chúc bạn tìm được đơn vị thiết kế tiểu cảnh chất lượng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)